Home ข่าวทั่วไป 5 ผลไม้ ใครมีเรื่องเครียดบ่อย ควรหามาติดบ้านไว้

5 ผลไม้ ใครมีเรื่องเครียดบ่อย ควรหามาติดบ้านไว้

5 ผลไม้ ใครมีเรื่องเครียดบ่อย ควรหามาติดบ้านไว้

5 ผลไม้ ใครมีเรื่องเครียดบ่อย ควรหามาติดบ้านไว้

รู้ไหมว่าผลไม้ก็ทำให้เราหายเครียดได้เหมือนกันนะ ทุกคนต่างก็มี ภ า ว ะ ความเค รี ย ดเหมือนกันทั้งนั้น ซึ่งหากช่วงนี้คุณรู้สึกเครียดๆ ไม่สบายใจ อารมณ์ไม่ค่อยดีนั้น ลองหาผลไม้ 5 ชนิดมาติดบ้านไว้จะเป็นตั ว ช่ วยที่ทำให้อารมณ์เราผ่อนคลายมากขึ้น ลดความกังวลลงไปได้นะ ทานผลไม้แล้วช่วยให้อะไรๆ มันดีขึ้น เหมือนเป็นตัวช่วยดึงสติเรากลับมาเลย ซึ่งผลไม้ทั้ง 5 ชนิดนั้นมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1 ส้ม

เป็นผลไม้ที่นิยมทานกันเยอะอยู่แล้วในไท ยเรา มีวิตามิน C สูงมาก ประโยชน์เ พี ย บ แถมยังมีการทำ วิ จั ย ด้วยกับคน 120 คนที่กำลังอยู่ ภ า ว ะ เครียดแล้วได้ทานวิตามินซี 3,000 มิลลิกรัมจะช่วยทำให้คลายความเ ค รี ย ด ลงมาได้ และลดความดันโ ล หิ ตได้อีกด้วย ฮ อ ร์ โ ม นที่ทำให้เครียดในร่างกายลดลงไป ฉะนั้นแล้วส้มมีวิตามินซีสูงก็ควรจะทานส้มเยอะๆ จะเป็นส้มสดๆ หรือน้ำส้มคั้นสดก็ได้อร่อยเหมือนกัน

2 ผลไม้ตระก ูล เ บ อ รี่

จะเป็นผลอะไรก็ได้ตามแต่สะดวกว่าจะหาอะไรได้ เช่น ราสเบอรี่ สตรอเบอรี่ มัลเบอรี่ แบร็กเบอรี่ เป็นต้น ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์เยอะอีกตัวและยังหาซื้อทานได้ไม่ย า ก ร า ค าจับต้องได้ ส่วนรสชาตินั้นจะออกไปทางเปรี้ยวๆ หวานๆ มีส าร ต้ า นอนุมูลอิสระ มีส ารแอนตี้ออซิเดนท์ด้วย พอทานแล้วจะช่วยลดอาการเ ค รี ย ด ได้ แถมยังช่วยบำรุงส า ย ต า ชะลอความแก่ บำรุงให้ผิวสวยและไม่เป็นหวัดง่าย ใครยังไม่มีทานก็ไปหาซื้อมาได้เลย

3 กล้วย

ทานตอนไหนก็อร่อยสำหรับกล้วย มีหลายส า ย พั น ธุ์อีกด้วย จะทานย ามเช้าก็อิ่มนานเลยทีเดียว และยังเป็นตั ว ช่  ว ยทำให้คลายเค รียดได้ดีมากๆ ซึ่งมีน้ำตาลธรรมชาติหลายตัวทั้ง ซูโครส ฟรุคโทส กลูโครส ซึ่งก็หลักการง่ายๆ เลยความหวานทำให้เราหายเ ค รี ย ด แถมในกล้วยสุกนั้นก็จะมีกรดอะมิโนทริปโทเฟนด้วยที่มันจะเปลี่ยนเป็นส ารซีโรโทนิน นี่แหละคือตัวที่ทำให้เรารู้สึกสงบลงได้ ไม่หงุดหงิด ใจเย็นลง

4 มะพร้าว

เป็นผลไม้ที่อร่อยทั้งเนื้อทั้งน้ำเลย เหมาะมากกับคนที่เครียดมากๆ ถึงขั้นนอนไม่หลับลองหาน้ำมะพร้าวมาดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละน้อยจะช่วยให้นอนหลับมีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งในน้ำมะพร้าวมีส ารประกอบเป็นกรดลอริก กรดคาปิลิก กรดคาปริก ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายหายเครียด พอเราไม่เครียดก็นอนหลับได้นั่นเอง ตื่นเช้ามาสดชื่นกระฉับก ร ะ เฉงพร้อมสำหรับการทำงานต่อ

5 องุ่น

วิตามิน C สูงมากๆ คุณค่าทางอาหารเยอะอีกด้วย แล้วในองุ่นนั้นก็จะช่วยสร้างโดปามี น และอะดรินาลินที่จะทำให้ร่างกายเราตื่นตัวมากขึ้นและช่วยบ ร ร  เ ท าความเครียดได้ เหมาะสำหรับคนที่เหนื่อยง่าย เครียดเยอะ จะหาทานเป็นองุ่น พั น ธุ์ไหนก็ตามสะดวกเลย ถ้าจะทานง่ายหน่อยก็หาซื้อแบบองุ่นไร้เมล็ดก็ได้ ทั้งอร่อยและทานง่ายทุกที่

ผลไม้เหล่านี้ควรจะหามาติดตู้เย็น ติดโต๊ะอาหารเอาไว้ทานบ่อยๆ เป็นตัวช่วยปรับอารมณ์ให้ดีขึ้น ใครที่เครียดกำลังหาวิธีจัดการกับภาวะความหงุดหงิด ความเครียดของตัวเอง ลองทานผลไม้ดูนะ ทานเป็นประจำทำให้สุขภาพดีด้วยนะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ผิวขาวใส ฝ้าหาย สูตรสบู่ครีมมะขามเปียก ทำใช้เอง

ผิวขาวใส ฝ้าหาย สูตรสบู่ครีมมะขามเปียก ทำใช้เองง่ายๆ อย … …