Home ข่าวทั่วไป 5 เหตุผลง่ายๆ ที่คุณไม่ควรระบายเรื่องตัวเอง ลงบนโซเชียล

5 เหตุผลง่ายๆ ที่คุณไม่ควรระบายเรื่องตัวเอง ลงบนโซเชียล

5 เหตุผลง่ายๆ ที่คุณไม่ควรระบายเรื่องตัวเอง ลงบนโซเชียล

5 เหตุผลง่ายๆ ที่คุณไม่ควรระบายเรื่องตัวเอง ลงบนโซเชียล

สมัยนี้ทุกคนต่างก็อยู่กับโลกโซเชียล แถมยังมีอีกหลายแหล่งให้ใช้งานอีกด้วย มีหลายคนที่มักจะโพสต์ระบายทุกสิ่งทุกอย่ างลงไปบนโซเชียลจนหมด บางทีมันก็จะเป็นผลเสียมากกว่าเป็นผลดีนะ เพราะว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้สึกสงส ารหรือช่วยหาทางแก้ให้กับปัญหาของเรา บางคนก็อย ากรู้เพราะจะเอาไปเล่าต่อ เอาไปซ้ำเติมเท่านั้นเอง บางอย่ างก็อาจจะเป็นภัยอย่ างมาก ลองมาดูกับ 5 ข้อที่ช่วยเตือนว่าเราไม่ควรจะโพสต์ทุกอย่ างลงไปจริงๆ

1 อย่ าหามิตรแท้บนโลกโซเชียล เพราะมันแทบจะไม่มีอยู่จริง หากเป็นเพื่อนกันจริงๆ เขาคงโทรหาคุณหรือคุณเองต้องโทรหาเขาแล้ว เพื่อเล่าปัญหาให้ฟังไม่ใช่เอามานั่งระบายลงบนโซเชียล ถ้าเป็นแบบนั้นเปอร์เซ็นของคนที่อ่านปัญหาต่างๆ จะสะใจซะด้วยซ้ำ

2 ไม่มีความจำเป็นจะต้องให้คนอื่นรับรู้ทุกด้านของเราก็ได้ โดยเฉพาะในด้านที่ไม่ดี ซึ่งการโพสต์ ด่ า ระบายอะไรลงไป ซึ่งบางคนจะมีความรู้สึกโล่ง เหมือนเก่ง เหมือนเท่ แต่มันไม่ใช่เลย เพราะในสายตาของคนอื่นนั้นมันยิ่งดูแย่ไปกว่าเดิมด้วยซ้ำ

3 การพูดการจาผ่ านตัวอักษรผ่ านโพสต์นั้น ทำให้คนในโซเชียลต่างวิเคราะห์ วิจารณ์ ภาษาหย าบคาย ไม่ดี แต่คนที่เลื่อนผ่ านมาอ่านมันไม่ได้ช่วยให้รู้สึกดีขึ้นมาเลย แถมยังจะทำให้ภาพลักษณ์เสียไปอีกต่างหาก

4 คนที่ยังไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ เวลารู้สึกนึกคิดอะไรก็มักจะโพสต์ระบายไปซะหมด แล้วก็มีหลายคนที่ชีวิตจะต้องพังเพราะไม่รู้จักควบคุ ม ส ติ อ า ร มณ์ของตัวเอง ฉะนั้นก่อนจะพิมพ์อะไรลงบนโซเชียลควรจะไตร่ตรองให้ดีทุกครั้ง

5 หากชีวิตมีปัญหาแทนที่จะมาเสียเวลากับการบ่นหรือระบายโพสต์ลงไป ควรเอาเวลาไปทำอะไรอย่ างสร้างสรรค์ หรือหาทางแก้ปัญหาจะดีกว่านะ เพราะว่าการเอาเวลาไปโพสต์แบบนั้นมันน่าเสียดาย เพราะปัญหามันยังอยู่ มันไม่ได้ถูกแก้ไขเลย แล้วเรื่องแย่ๆ ที่คุณเจอ คำด่ า ท อ คำห ย าบต่างๆ คนอื่นก็จะตัดสินคุณไปตามนั้นเหมือนกัน

โลกโซเชียลนั้นเป็นเหมือนด า บของคนหลายคนเลยทีเดียว หากเลือกใช้ได้ถูกวิธีมันก็จะส่งผลดี แต่ถ้าเลือกใช้ไม่ถูกวิธี แน่นอนว่ามันพร้อมจะทำลายชีวิตคุณได้เหมือนกัน แล้วทุกวันนี้ในหน้าฟีดโซเชียลของคุณเป็นอย่ างไร

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์ คน … …