รู้ก่อนสาย 10 สัญญาณที่ร่างกายกำลังฟ้องว่า เริ่มไม่ไหวเเล้ว

สัญญาณที่ร่างกายกำลังฟ้องว่า เริ่มไม่ไหวเเล้ว

รู้ก่อนสาย 10 สัญญาณที่ร่างกายกำลังฟ้องว่า เริ่มไม่ไหวเเล้ว

ร่างกายภายนอกนั้นหากเป็นอะไรส่วนใหญ่เราจะมองเห็นและรั ก ษ าได้ทันเวลา แต่ภายในร่างกายอย่าง ตั บ ไ ต หั ว ใ จ ป อ ดนั้น มันอาจจะรั ก ษ ายากกว่านะ หากเราไม่ดูแลใส่ใจเลย มันจะพังได้เหมือนกันโดยเฉพาะไ ต หากมันทำงานหนักอยู่ตลอดแน่นอนล่ะว่ามันคงอยู่กับเราไม่นาน ใครที่ไม่ได้ตรวจสุขภาพนานแล้วแนะนำว่าควรหาเวลาไปตรวจหน่อยก็จะดีไม่น้อยเลยนะ เพื่อว่าหากเป็นอะไรขึ้นมาจะได้หาทางรั ก ษ าได้ทัน ลองมาดูอาการที่ไ ตมันกำลังฟ้องว่าเริ่มจะไม่ไหวแล้วต้องการหมอโดยด่วนเลย มีอะไรบ้างมาดูกัน

1 เวลาที่ไ ตกำลังทำงานอยู่นั้นมักจะทำให้มีปัญหานอนหลับยาก บ้างก็ไม่หลับเลย เพราะว่ายังมีอะไรตกค้างอยู่ในร่างกายที่ไ ตยังต้องทำหน้าที่ขับและจัดการอยู่ พอไ ตยังทำงานร่างกายก็ยังหลับไม่ได้พอเป็นแบบนั้นก็จะทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย นอนไม่เพียงพอ

2 มีอาการป ว ดหัวจะข้างเดียวหรือสองข้างก็ตาม แต่ปวดบ่อย ๆ แปลว่าไ ตมีปัญหาเหมือนกัน เพราะไ ตจะมีการเปลี่ยนวิตามินดีให้เป็นการผลิตและสร้างเม็ด เ ลื o ดแดง พอไ ตทำงานได้ไม่ปกติแล้วก็จะไปลดในส่วนของกระบวนการนี้นั่นเอง ทำให้เม็ด เ ลื o ดแดงนั้นทำงานได้น้อยลง ออกซิเจนก็ลดด้วย ความเมื่อยล้าก็จะตามมา

3 ผิวหนังเริ่มแห้ง มีอาการคันตามมาเพราะว่าไ ตไม่สามารถควบคุมและรั ก ษ า สมดุลของแร่ธาตุเอาไว้ได้เหมือนอย่างเดิมแล้ว

4 มีกลิ่นปาก ในปากมีรสโลหะ อาจจะมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปากก็จริงแต่อย่าชะล่าใจเกินไป พอมีอะไรเข้าไปอุดตันเส้น เ ลื o ดทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยน ในปากจะรับเป็นรสโลหะ พอมันเยอะเข้า ๆ ก็ทำให้เกิดกลิ่นปาก แล้วยังทำให้เบื่ออาหารอีกด้วยนะ

5 หายใจไม่ค่อยสะดวกเหมือนเดิม เพราะว่าไ ตมันไม่ปกติแล้ว น้ำส่วนเกินในร่างกายมันเข้าไปหาปอด แล้วร่างกายก็ใช้ออกซิเจนมากกว่าเดิม เวลาหายใจก็จะยากลำบาก ถ้าแบบนี้ควรรีบไปหาหมอแล้วนะ

6 อาการมือ เท้า บวม สังเกตง่ายหากไ ตมีปัญหามือและเท้าจะร่วมบวกขึ้นกว่าปกติ เพราะว่าไม่สามารถถ่ายของเหลวออกจากร่างกายได้นั่นเอง โซเดียมเลยยังค้าอยู่เยอะขึ้น ๆ ทำให้บวมออกมานั่นเอง แล้วมันยังอั น ต ร ายไปถึงหั วใ จเลยทีเดียว

7 เวลาเดินมักจะปวดหลัง เวลาไ ตทำงานผิดปกติหรือล้มเหลวนั้นจะปวดที่ขาหนีบ สะโพก หลัง ขา ส่วนมากก็เพราะว่าผิ ว ไ ต มีตุ่ม แล้วมีของเหลวข้างใน เลยทำให้ปวดไปหมดแถมยังทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงอีกด้วย ต้องไปปั ส ส า ว ะบ่อยขึ้น

8 ต า บ ว ม เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เห็นได้ชัด ไ ตมีปัญหาก็กระทบถึงด ว ง ต าได้เหมือนกัน เพราะว่าไ ตไม่สามารถเก็บและกระจายโปรตีนได้ มันเลยไหลไปที่ ปั ส ส า ว ะแทน เลยทำให้ต า บ  วมขึ้นมา

9 ความดันเ ลื o ด สูง เวลาไ ตกรองของเสียได้ไม่เต็มที่ ก็ทำให้เกิดเป็นความดันสูงได้นะ แล้วยังเสี่ยงจะเกิดอีกหลาย โ ร คตามมาอีกด้วย ข้อนี้การออกกำลังกายเบา ๆ จะพอช่วยได้นะ

10 ปั ส ส า ว ะ แปลกไป ข้อนี้คุณจะต้องลองสังเกตตัวเองดูนะ มันอาจจะสีเปลี่ยน กลิ่นมา ต้องคอยไปปั ส ส า ว ะบ่อยกว่าเดิมโดยเฉพาะตอนกลางคืน และถ้าปวดก็ควรไปทันทีห้ามกลั้นเด็ดขาดเพราะปัญหาใหญ่อาจจะตามมาได้นะ

ทั้งหมด 10 ข้อนี้เป็นเหมือนการฟ้องจากไ ตที่กำลังทำงานหนักและทำงานผิดปกติอีกด้วย หากคุณกำลังเจอปัญหาหลายข้อที่กล่าวมารีบไปหาหมอ หรือแม้จะมีแค่ข้อเดียวก็ควรจะไปปรึกษาหมอเช่นกันนะ

เรียบเรียงโดย Krustory

ขอขอบคุณ liekr,Postsod