เดือนเกิดของคุณบอกถึงนิสัย คุณมีเสน่ห์แบบไหน

เดือนเกิดของคุณบอกถึงนิสัย

เดือนเกิดของคุณบอกถึงนิสัย คุณมีเสน่ห์แบบไหน

ในแต่ละเดือนเกิดนั้นจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ส่วนเดือนไหนจะโดดเด่นอย่างไรก็ลองมาอ่านกันได้เลย และความมีเสน่ห์นั้นจะออกมาให้เห็นได้ชัดเลย ซึ่งต้องบอกว่าทุกคนนั้นล้วนจะมีทั้งข้ อ ดีและข้อเ สี ยเหมือนกันทั้งนั้น จึงไม่แปลกอะไรที่ลักษณะนิสัยก็ย่อมจะต่างกันออกไปด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะด้านการงาน การเงิน ความรัก มาดูกันหน่อยเร็ว

1 เดือนมกราคม เป็นคนที่มีความทะเยอะทะยานสูงมาก ไม่เคยท้อต่องานหนักหรือปัญหาอะไรเลย เป็นคนที่มีความอดทนสูง จริงจัง ฉลาด ความคิดสร้างสรรค์เยอะ ค่อนข้างเจ้าระเบียบ เวลาจะทำอะไรนั้นมีแบบแผนเสมอ บางทีก็เงียบขรึม สงบเสงี่ยม มีความกระตือรือร้น มีความใส่ใจในผู้อื่นเสมอ เป็นคนติดบ้านสักหน่อยแต่ก็ซื่อสัตย์ ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมและหึงมากด้วยนะ

2 เดือนกุมภาพันธุ์  จะเป็นคนที่มีความช่างฝัน รักโลกความจริง ชอบโรแมนติก ไหวพริบดี ฉลาด แต่ว่าในด้านบุคลิกภายนอกนั้นค่อนข้างจะแปรปรวนเหมือนกัน บางทีก็เจ้าอารมณ์ บางทีก็เงียบ บางทีก็ขี้อาย บางทีหมดความมั่นใจไปเสียอย่างนั้น มีการตั้งเป้าหมายในชีวิตชัดเจน ชอบความอิสรเสรี บางทีก็ก้าวร้าว บางทีก็ใจบางเหลือเกิน แต่ก็เก่งนะในการทำงาน เชื่อเรื่องโชค หาเงินเก่ง แต่ก็ใช้เก่งเช่นกัน

3 เดือนมีนาคม สำหรับผู้ที่เกิดเดือนนี้นั้นค่อนข้างมีเสน่ห์ ใครเห็นก็ต้องหลงรัก ค่อนข้างขี้อาย สงบ ซื่อตรง เป็นคนมีความเห็นอกเห็นใจ เป็นคนที่ไว้ใจได้ ใส่ใจคนอื่นดี มีศีลธรรม แต่ว่าก็ยังมีข้อเ สี ยที่ชอบประเมินคนอื่น ฉะนั้นก็จงมีสติหน่อยนะ อย่าเจ้าคิดเจ้าแ ค้ นกับอะไรให้มากนัก แล้วบางทีก็เพ้อฝันมากไปหน่อย เป็นคนชอบการเดินทาง ชอบเป็นจุดสนใจ แต่ก็อารมณ์นั้นจะหงุดหงิดง่ายไปหน่อย ถ้าจะดีหากฝึกควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้

4 เดือนเมษายน จะเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น เด็ดเดี่ยว เข้มแข็ง เป็นคนไม่ชอบอยู่กับที่ มักจะเป็นที่รักของทุกคนเสมอ เป็นคนที่น่าดึงดูดใจ เป็นคนใจแข็ง ชอบเป็นจุดสนใจ เป็นคนใจดี มีเมตตา ฉลาด สติปัญญาดี ชอบปลอบใจ มนุษย์สัมพันธ์ดี ชอบการเสนอแนะแก้ปัญหาให้กับผู้อื่น ชอบผจญภัย กล้าหาญ แต่ว่าค่อนข้างจะเจ้าอารมณ์

5 เดือนพฤษภาคม คนเกิดเดือนนี้จะค่อนข้างจะดื้อสักหน่อยนะ ใจแข็งมาก ฉลาด หลักแหลม มีแรงจูงใจเวลาจะทำอะไรสักอย่างสูงมาก แต่ว่าอารมณ์จะไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่ แถมยังไม่ค่อยชอบแสดงอารมณ์ให้คนอื่นเห็นด้วย จุดยืนมั่นคงมาก แม้ภายนอกจะดูแข็ง ๆ แต่ภายในนั้นอ่อนโยนมาเหมือนกัน มีเสน่ห์น่าสนใจ ปลอบโยนผู้อื่นได้เสมอ มีระเบียบ มีสัมผัสพิเศษอีกด้วย ชอบเดินทาง อยู่ไม่เคยจะติดบ้าน ทำงานหนักมากแต่ไม่ท้อเลยเพราะว่าตนนั้นใช้เงินเก่งมาก แต่ก็ยังไม่เคยทิ้งสิ่งที่รับผิดชอบ

6 เดือนมิถุนายน เป็นคนที่มีการคิดการไกลมาก เป็นคนที่มีความอ่อนไหว สุภาพ ใจดี ใจอ่อน ชอบที่จะคิดค้น แต่ว่าก็ยังมีความลังเลอยู่บ้างในเวลาจะตัดสินใจ แถมยังไม่ค่อยจะรั ก ษ าเวลาได้เก่ง เป็นคนชอบเรื่องตลก ๆ เพราะปกติจะมีอารมณ์ขันอยู่แล้ว เป็นคนช่างคุยไม่น้อยเลย ชอบเพ้อฝัน มีความเป็นมิตร แล้วยังอดทนต่องานหนัก อดทนต่อปัญหา อ่อนใจมากจึงเสียใจง่าย แถมยังขี้เบื่อแบบสุด ๆ ไปเลย มีหัวคิดด้านบริหาร หั ว ดื้ อมากมักมีการถือคติอะไรที่พิลึกพอสมควร

7 เดือนกรกฎาคม เดือนนี้นั้นจะมีลักษณะเด่นและมีเสน่ห์ตรงที่เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ สนุกสนาน เก็บความลับเก่ง  ดูลึกลับสักหน่อยยากจะเข้าไปถึงว่าเป็นคนแบบไหนกันแน่ มีความหยิ่งบ้าง ช่างเลือกมากเหมือนกัน แต่มีความรับผิดชอบสูง ปลอบโยนเก่ง ซื่อสัตย์ มีไหวพริบดี ใจดี ไม่ค่อยจะชอบอะไรที่ค่อนข้างจะไร้สาระ จิตใจอ่อนไหวง่ายมาก ชอบการอยู่คนเดียว ไม่ชอบความวุ่นวาย

8 เดือนสิงหาคม  เป็นคนที่มีความสุภาพ อ่อนโยน มีเสน่ห์น่าสนใจเพราะเป็นคนที่มักห่วงใยผู้อื่นอยู่เสมอ ใจกล้า เด็ดเดี่ยวไม่น้อยเลย มีความเป็นผู้นำ แต่ว่าบางที่ความใจดีเกินไปนั้นก็กลายเป็นจุ ด อ่ อ น การมั่นใจในตัวเองเกินไปก็เป็นจุดอ่อน ความมุ่งมั่นแรงกล้ามากเวลาจะทำอะไร เป็นคนดีมีศีลธรรมมาก ชอบเป็นผู้นำ ฉลาด มีความคิดที่ช่างเ พ้ อ ฝั น แต่ก็มีความโรแมนติกอยู่ในตัว

9 เดือนกันยายน คนที่เกิดเดือนนี้ค่อนข้างมีความประนี ประนอม แถมยังมีความระมัดระวังตัวอย่างมาก เป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างมีแบบแผนไม่น้อยเลย แต่ก็เสียตรงชอบตอกย้ำจุดอ่อนของคนอื่น ชอบวิจารณ์คนอื่นมากไปหน่อย แต่ก็มองแล้วบุคลิกเป็นคนที่มีความสงบ เยือกเย็น มีความเห็นอกเห็นใจ เป็นคนทำงานเก่ง ฉลาด ช่างคิด แถมยังมีความจำดีอีกด้วย มีความใฝ่เรียนรู้มาก เก็บความลับเก่ง ชอบเดินทาง บางทีก็ดูจะเป็นคนเก็บกด

10 เดือนตุลาคม  เป็นคนที่ช่างพูด ช่างคุย ใจกว้าง มีเสน่ห์ มีความนุ่มนวล ใจดี เป็นคนที่ตรง ๆ แบบเสแสร้ง โกหกไม่เป็น มีความเห็นอกเห็นใจ แต่ก็มีนิสัยชอบฝันกลางวัน ความคิดบรรเจิด แถมยังมีสัมผัสที่กดอีกด้วย เป็นคนที่รักการเดินทาง เสียใจง่าย เ ศ ร้ าง่าย แต่หายเร็ว เป็นคนที่ว า ท ะ ก ร รมดี นุ่มนวล ชอบหึง แต่ก็มีความโรแมนติก รักความยุติธรรมและเชื่อคนง่ายมาก ฉะนั้นจะต้องมีสติหน่อยนะ

11 เดือนพฤศจิกายน เป็นคนที่มีความคิดเยอะมากเหลือเกิน เต็มหั วไปหมด ยากมากที่คนอื่นจะเข้าไปถึง คิดการล้ำหน้ามาก หั วไวสุด ๆ เป็นคนที่มีความตื่นตัวอยากรู้อยากเห็น แถมยังชอบคุยตะล่อมเพื่อล้วงความลับอีกด้วย แต่ก็เป็นคนดีนะ ชอบมีความคิดเต็มหั วอยู่ตลอด มีความกล้าหาญมากเป็นคนอดทนมาก ๆ ไม่เคยกลัวหรือท้อต่ออะไรเลย ชอบการอยู่คนเดียว ไม่ค่อยสนใจการยอมรับจากคนอื่นมากนั่ง มีความมั่นคง เด็ดเดี่ยวพอสมควร ค่อนข้างเจ้าอารมณ์แต่ก็โรแมนติก สู้งานหนักมาก

12 เดือนธันวาคม เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ มีความเมตตา เอื้อเฟ้อ เผื่อแผ่ กระตือรือร้นอย่างมาก ไม่ค่อยมีความอดทนมากนักแต่ก็ทะเยอทะยานไม่น้อย ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักในวงสังคม ชอบการเป็นที่ยอมรับจากผู้อื่น เป็นคนไม่เสแสร้ง ไว้ใจได้ ไม่ชอบการถูกบังคับ ชอบการมีคนมารัก รักการเป็นจุดสนใจ

เป็นการทายนิสัยของคนที่เกิดทั้ง 12 เดือนเลย ซึ่งก็บ่งบอกนิสัยได้ค่อนข้างชัดเจนเลยทีเดียว แม้ว่าจะไม่ได้ลงรายละเอียดมากนัก ไม่ได้ทำนายทุกด้านของชีวิตแต่หลัก ๆ แล้วก็ได้กล่าวถึงความโดดเด่นที่แต่ละเดือนเกิดนั้น