มะม่วงหาวมะนาวโห่ สุดยอดผลไม้สมุนไพร ที่ควรติดบ้านไว้ซักต้น

มะม่วงหาวมะนาวโห่

มะม่วงหาวมะนาวโห่ สุดยอดผลไม้สมุนไพร ที่ควรติดบ้านไว้ซักต้น

ผลไม้เลื่องชื่ออย่าง มะม่วงหาวมะนาวโห่ นั้นหลายคนก็คงจะเคยทานและรู้จักกันมาบ้างแล้ว เป็นหนึ่งในผลไม้ที่เป็นสมุนไพรและมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายมาก ๆ ใครที่ไม่เคยรู้จักลองอ่านดูแล้วคุณจะอยากทานผลไม้ชนิดนี้อย่างแน่นอน ทานง่ายและหาทานก็ง่ายราคาไม่แพงอีกด้วยหรืออยากจะหามาปลูกไว้ที่บ้านก็ยังได้ เอาล่ะมันน่าสนใจอย่างไรลองมาดูกัน

ลักษณะของต้นมะม่วงหาวมะนาวโห่

ขนาดลำต้นนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 2-3เมตร สูงได้ถึง 5 เมตรเลยเหมือนกันนะ ต้นยาว ๆ เปลือกสีเทา มีหนามด้วยยาว ๆ กิ่งก็เยอะหน่อย ใบจะเป็นเรียวรูปไข่ปลายใบจะเป็นกลม ๆ โคนใบจะมน เนื้อใบจะค่อนข้างหนา กลีบดอกก็จะชมพูอ่อน ๆ ผลมะม่วงหาวจะเป็นกลมรีขนาดไม่ใหญ่จะประมาณหัวแม่มือออกมาเป็นพวง ๆ มีเมล็ดเยอะมาก เนื้อนุ่ม กินได้เวลาสุกแล้วจะเป็นสีแดงและค่อนข้างจะเปรี้ยว

สรรพคุณของมะม่วงหาวมะนาวโห่

1 ช่วยต่อต้ า น อ นุ มู ล อิ ส ร ะในร่างกายและชะลอการเกิด ริ้ วร อ ยแห่งวัย ทำให้แก่ช้าลง

2 ใบสดนั้นเอามาต้นเป็นน้ำสมุนไพรแก้ท้ ว ง เ สี ย แก้ปวดหู แก้ไข้ เ จ็ บคอได้

3 บรรเทาอาการของโ ร ค ไ ท ร อ ย ด์

4  มีธาตุเหล็กช่วยรั ก ษ าโ ร ค เ บา ห วา น ได้ดี

5 ช่วยรั ก ษ า คนที่เป็นโ ร ค เ ลื o ด  จา ง ได้

6 เนื้อไม้มะม่วงหนาวมะนาวโห่บำรุงร่างกายได้ บำรุงธาตุในร่างกาย

7 ลดอาการเ ลื o ดออกตามไรฟั นและรั ก ษ าแ ผ ลในช่องปาก

8 แก้ภู มิ แ พ้

9 ทำให้ทานอาหารได้ดีเจริญอาหาร

10 รากใช้เป็นสมุนไพร รั ก ษ า แ ผ ลในผู้ป่วยโ ร ค เบา ห วา นได้ นิยมใช้ในอิ น เ ดี ย

ลองหามาทานดูนะมีผ ล ดีต่ อ ร่ า ง ก า ยจริง ๆ โดยเฉพาะใครไม่เคยทานนั้นควรลองเลย แต่ว่าแรก ๆ อาจจะทานวันละ  1 ลูกก่อน เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสภาพถ้าทานเยอะไปอาจจะทำให้ไม่ชินร่างกายปรับตัวไม่ได้ หายใจไม่ออก แต่พอค่อย ๆ ทานอย่างต่อเนื่องหลาย ๆ เดือนจะทำให้ร่างกายนั้นดีขึ้น แข็งแรงขึ้น ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ในหลาย ๆ ส่วน

มะม่วงหาวมะนาวโห่ประโยชน์ยังมีอีกเยอะมากมาย หากใครที่ชอบทานก็ยินดีด้วยสุขภาพของคุณดีขึ้นแน่นอน เป็นผลไม้และสมุนไพรไปในตัวเลย และคนที่ชอบทานเปรี้ยว ๆ จะทานได้สบายเลยแบบนี้ เพราะว่าลูกมะม่วงหาวมะนาวโห่ที่สุกแล้วจะเปรี้ยวมากทีเดียว แล้วคุณล่ะเคยทานแล้วหรือยัง