Home ข่าวทั่วไป เส้นผมดำหนา ด้วย 4 สูตรผมไม่ร่วง นุ่มลื่นสวย

เส้นผมดำหนา ด้วย 4 สูตรผมไม่ร่วง นุ่มลื่นสวย

สูตรผมไม่ร่วง

เส้นผมดำหนา ด้วย 4 สูตรผมไม่ร่วง นุ่มลื่นสวย

คุณกำลังมีปัญหาเส้นผมหลุดร่วงอยู่หรือเปล่า ผ ม เ สี ย แห้ง ฟู หนังศีรษะแห้ง วันนี้เรามีด้วยกัน 4 สูตรผมไม่ร่วง  มาฝาก ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้ ช่วยบำรุงเ ส้ น ผ มและห นั ง ศีรษ ะให้มีสุ ข ภ า พแข็งแรง แน่นอนว่าทุกสูตรนั้นเป็นสูตรธรรมชาติ ไม่ อั น ต ร า ย ไ ร้ส า รเ ค มี แต่ละสูตรนั้นเป็นอย่ างไร มีขั้นตอนการทำอ ย่ า งไรมาติดตามพร้อมกันได้เลย

1 สูตรน้ำมันมะพร้าว + ไข่แดง

ส่วนผสมนี้ใช้ดีมากพอสมควรโดยจะใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ แล้วก็เอาไปตั้งไฟอ่อน ๆ ต้นไปไม่ต้องเดือดนะ แล้วก็เอาไข่แดงมาผสม 1 ฟอง ใช้เฉพาะไข่แดงนะ ทำการคนส่วนผสมนั้นให้เข้ากันจนมีส่วนผสมเ นื้ อ เนียนเข้ากัน แล้วก็เอาไปเทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นนำไปชโลมลงไปบนเส้นผมให้ทั่วห นั งศี ร ษ ะเลย แล้วก็นวดเบา ๆ แล้วหาผ้ามาคลุม ศี ร ษะเอาไว้ ห มั กไว้ 40 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นก็สระผมปกติได้เลย

2 สูตรน้ำมะนาว + น้ำมะกรูด

มาถึงสูตรที่สองนี้ก็ไม่ ย า กเหมือนกันเราจะใช้เพียงน้ำมะนาว น้ำมะกรูดเป็นส่วนผสมหลัก ๆ ซึ่งบางบ้านอาจจะมีในบ้านอยู่ และมะกรูด มะนาวราคาไม่แพงเลยหาได้ง่ายตามตลาดทั่วไป ขั้นตอนการทำส่วนผสมคือ เราจะใช้ น้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำมะกรูด 2 ลูก คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมลงบนศีรษะให้ทั่วเลย แล้วหาผ้ามาคลุมไว้จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที พอครบตามเวลาแล้วก็ล้างออกปกติเลย โดยสูตรนี้สามารถทำได้ 2 ครั้ง/สัปดาห์ จะช่วยบำ รุ ง ห นั ง ศี ร ษ ะ และเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี

3 น้ำกะทิ + น้ำมันมะกอก

สำหรับสูตรนี้นั้นจะช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่ม ดก ดำ เป็นทรงไม่แห้งฟู โดยส่วนผสมนั้นจะใช้น้ำกะทิผสมกับน้ำมันมะกอก ในอั ต ร า ส่ ว นเท่า ๆ กัน พอคนผสมเข้ากันแล้วก็นำมาชโลมเส้นผมให้ทั่วห นั งศี ร ษ ะ เลย แล้วก็นวดเบา ๆ ให้ทั่วศี ร ษ ะ เลย แล้วห มั กไว้ 30 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็มีเส้นผมสุขภาพดีแล้ว และควรทำเป็นประจำเพื่อให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น

4 กล้วยหอม+โยเกิร์ตรสธรรมชาติ + น้ำมันมะกอก

มาถึงสูตรสุดท้ายแล้วซึ่งจะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียได้เป็นอ ย่ า งดีเลย ใครมีปัญหาผมเสีย แห้งต้องลองเป็นสูตรนี้ โดยจะใช้กล้วยหอม 1 ลูก ผสมเข้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ครึ่งถ้วย ผสมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนช า คน ๆ ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน  พอได้ส่วนผสมแล้วก็เอามาชโลมลงไปให้ทั่วหนังศีรษะเลย จากนั้นหาผ้าข น ห นู หรือหมวกคลุมผมมาใส่ไว้ ห มั กเอาไว้ 30 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ลองเลยทำไม่ย า ก ทุกสูตรป ล อ ด ภั ยไ ร้ ส า รเ ค มี ส่วนผสมนั้นก็หาง่ายตามท้องตลาดทั่วไปเลย ลงทุนไม่เยอะ ที่สำคัญคือ สามารถทำแล้วเห็นผลจริง ๆ สุขภาพเส้นผมนั้นกลับมาดีและเส้นผมแข็งแรง

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ของ 7 อย่างที่ไม่ควรเอาเข้าไมโครเวฟ หลายคนใช้ผิดตลอด

ของ 7 อย่างที่ไม่ควรเอาเข้าไมโครเวฟ หลายคนใช้ผิดตลอด ไม … …