Home ข่าวทั่วไป อาหารเช้า 4 อย่างที่ไม่ควรรับประทานบ่อยๆ

อาหารเช้า 4 อย่างที่ไม่ควรรับประทานบ่อยๆ

อาหารเช้า 4 อย่างที่ไม่ควรรับประทานบ่อยๆ

อาหารเช้า 4 อย่างที่ไม่ควรรับประทานบ่อยๆ

อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญ ที่ร่างกายต้องการ เพื่อเป็นแ ห ล่ งพ ลั งงานที่จะต้องใช้ในเช้าวันใหม่ แต่ด้วยสถ า น ก  าร ณ์เร่งรีบในปัจจุบัน ทำให้ใครหลายคนเลือกรับประทานอาหารเช้าแบบง่ายๆ หาได้ทั่วไป โดยไม่ทราบถึงภั ยอั นต ร า ยที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายเลย วันนี้เราหยิบยก 4 อาหารเช้า ย อ ด ฮิต ที่หลายๆคนโปรดปรานมาฝากกันค่ะ

1 น้ำเต้าหู้

การรับประทานน้ำเต้าหู้เป็นอาหารเช้านั้น อาจทำให้ท้ อง อื ดได้ หากรับประทานตอนท้องว่าง ถ้าจะรับประทานให้ได้ประโยชน์ที่ดี ควรรับประทานอาหารจำพวกแป้งเข้าไปด้วย เช่น

ขนมปังสักแผ่น เพราะถึงแม้น้ำเต้าหู้จะทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรตและวิตามินแร่ธาตุมากมายก็เถอะ หากคุณรับประทานในตอนท้องว่าง คุณจะเกิดอาการท้ อ งอื ดแน่นอน

2 ข้าวเหนียวกับห มู ปิ้ ง

เมนูอาหารเช้าแสนอร่อยอย่ างข้าวเหนียวห มู ปิ้ ง เป็นอาหารที่ไม่ควรรับประทานบ่อยเลย เนื่องจากเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูง และยังก่อส า ร ม ะเ ร็ งจากการปิ้งด้วย แม้จะหาซื้อง่าย และสะดวกมากแค่ไหน ก็ไม่แนะนำให้รับประทานเป็นอาหารเช้า หรือรับประทานบ่อยๆค่ะ

3 ปาท่องโก๋

ปาท่องโก๋ เป็นอาหารเช้าที่หลายๆคนติ ด ใ จ เพราะเป็นอาหารเช้าเบาๆไม่หนักท้ อ งเท่าไหร่ แต่คุณทราบหรือไม่คะว่าปาท่องโก๋เนี่ย คือ แป้งทอดกับน้ำมัน พลังงานที่เราได้จะได้จากน้ำมันที่ทอดมากกว่า

และการใช้น้ำมันทอดนั้นก็ไม่รู้ว่าพ่อค้าแม่ค้าได้เปลี่ยนบ้างหรือเปล่า ทำให้เกิดสภา วะเ สี่  ย งเป็น ม ะ เ ร็ งอีก แล้วการรับประทานปาท่องโก๋ในทุกๆเช้า ก็ทำให้เสี่ยงเป็นโ ร คเ  บ า ห วา นได้อีกด้วย

เพราะปาท่องโก๋ที่รับประทานเข้าไปนั้นจะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลภายใน 3 นาที และจะถูกดูดซึมสู่ร่างกายอย่   า งรวดเร็วทำให้เกิดสภาวะเ สี่ ย ง เป็นโ ร ค เ บ า ห ว า นไปอีก

4 กล้วย

กล้วยผลไม้ที่มีประโยชน์และแร่ธาตุมากมาย หากเลือกรับประทานเป็นอาหารเช้าก็ควรมีอาหารอย่างอื่นรองท้ อ งไปด้วย เพราะการรับประทานกล้วยตอนท้องว่างจะทำให้เกิดอา ก าร ท้ อ  ง อื  ด อีกยังไม่พอในกล้วยนั้นมีแมกนีเซียมสูงมากซึ่งเป็นส่วนประกอบ เมื่อเรารับประทานตอนท้องว่าง ส า รอ าหารตัวนี้จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ส่งผลให้ระดับแมกนีเซียมในโลหิตของเราสูงขึ้นตามไปด้วย ทำให้มีผลต่อการทำงานของห ล อ ดโ ล หิ ตของหั วใ จได้

ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจอาหารมื้อเช้ากันให้มากขึ้น อาจจะตื่นนอนเร็วขึ้นสักหน่อย เพื่อที่มีเวลาเพิ่มมากขึ้นในการเตรียมอาหารเช้าที่ดีเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่ า ง สดใส และแข็งแรงอย่ า งไรล่ะคะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

หลายคนยังไม่รู้ 12 อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

หลายคนยังไม่รู้ 12 อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง เวลาหิ … …