Home ข้อคิด 3 ข้อ ที่ทำให้รวย มีเงินใช้ไม่ขัดสน

3 ข้อ ที่ทำให้รวย มีเงินใช้ไม่ขัดสน

3 ข้อ ที่ทำให้รวย มีเงินใช้ไม่ขัดสน

3 ข้อ ที่ทำให้รวย มีเงินใช้ไม่ขัดสน

เป้าหมายของคนทุกคน คือ อ ย า กเป็นคนรวยที่มีความสุขกันทั้งนั้น แค่พูดแค่นี้ร้อยทั้งร้อยคงตอบว่า จริง แต่จะทำอ ย่ า งไรล่ะ ถึงจะเป็นคนรวยที่มีความสุขได้โดยแท้จริง เรามาดูคำตอบกันดีกว่าค่ะ

1 การหารายได้เสริม

คุณอาจจะมีงานอดเรกที่คุณชื่นชอบ เช่น ทำขนม ทำเครื่องประ ทำต่างหูใส่เอง ทำไมคุณไม่ลองเอางานอดิเรกพวกนั้นมาเป็นรายได้เสริมดูหล่ะ แทนที่จะได้เงินทางเดียว

ทีนี้ก็จะได้เงินเพิ่มและมีความสุขไปกับงานอดิเรกของเรา คุณเชื่อไหมหากคุณสร้างของมาชิ้นนึงแล้วมันขายได้ หัวใจคุณจะพองโต อ ย่ า ง มี ความสุขทีเดียวเชียวล่ะ

ดีไม่ดีคุณอาจจะออกจากงานหลัก มาทำงานเสริมเป็นอาชีพไปเลยก็ได้ นี่แหละน้าที่เค้าเรียกว่า หาเงินอ ย่ า งมีความสุข

2 การออมเงินและต่อยอด

คุณเคยได้ยินเรื่อง ใช้เงินทำงาน ไหมคะ นี่แหละค่ะคุณอาจจะออมเงินจากอาชีพประจำ ทุกเดือนๆละ 10-20 เปอร์เซ็นต์ก็ว่ากันไป

บางคนก็เอาเงินเหล่านั้นไปเ ล่ น หุ้ นซึ่งบอกได้เลยว่าความ เสี่ ย ง สู งมาก เราแนะนำให้คุณมาซื้อกองทุนรวมดีกว่าค่ะ เพราะซื้อมากเท่าไหร่เราก็จะได้ผลตอบแทนมากขึ้นเท่านั้น

แต่หากใครยังยืนยันที่จะเล่น หุ้ นก็ร อ ต อ นหุ้นราคาต กแล้วช้อนซื้อมาไว้แล้วกันค่ะ พอหุ้นขึ้นร า ค าค่อยเทขายไป เป็นการต่อยอดเงินที่สนุก ลุ้นระ ทึ  กกันทีเดียว

3 ประหยัดอดออม

จัดได้ว่าเป็นก ฎ เ ห ล็ ก ของคนจะรวยเลยนะคะ สำหรับการประหยัดอดออม แต่ในการประหยัดอดออมในที่นี้ไม่ใช่ อยู่ อ ย่ า งคนอ ด ๆ อ ย า กๆนะคะ

ถ้าเป็นอ ย่ า งนั้นคุณคงเก็บเงินได้แต่หาความสุขไม่ได้จริงไหมคะ ประหยัดอดออมในที่นี้คือ ให้เราเลือกซื้อ ของที่จำเป็น ต้องกินต้องใช้ ไม่ใช่พวก ของมันต้องมี

เวลาจับจ่ายใช้สอยนอกจากจะเลือกซื้อของที่จำเป็นแล้ว คุณต้องเลือกซื้อของดีราคาถูกค่ะ ของบาง อ ย่ า ง คุณภาพเหมือนกัน แต่ราคาต่างกันลิบลับ เป็นเพราะอะไรละคะ

มันก็แค่แ บ ร น ด์หรือยี่ ห้ อ ที่ ติดมาเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ที่จะซื้อของที่มี ร า ค า ถู ก ก ว่ าในคุณภาพที่แทบ จะไม่ได้แตกต่างกันเลย เท่านี้คุณก็มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้ นำไปลงทุน อ ย่ า งอื่นให้ผลกำไรงอกงามได้อีกค่ะ

เพียง 3 ข้อง่ายๆ พื้นที่จะทำให้คุณเป็น ค น ร ว ยที่มีความสุขได้ ไม่ต้องมีให้มากเกินหน้าเ กิ น ต าใครหรอกค่ะ มีไว้ให้เราเหลือเก็บเหลือใช้ก็จัดได้ว่าเป็นคนรวยแล้วค่ะ

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข้อคิด

Check Also

ซ่อมเองได้ง่ายๆ ด้วยงบ 2 บาท หมดปัญหาตู้เย็นกินไฟ ปิดไม่สนิท

ซ่อมเองได้ง่ายๆ ด้วยงบ 2 บาท หมดปัญหาตู้เย็นกินไฟ ปิดไม … …