เอาไข่ไก่ใส่ในถังข้าวสาร
ข่าวสาร

รู้ยัง เอาไข่ไก่ใส่ในถังข้าวสาร นั้นมันดีกว่าที่คิด

รู้ยัง เอาไข่ไก่ใส่ในถังข้าวสาร นั้นมันดีกว่าที่คิด

เคล็ดลับในครัวแบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ไข่คงความสดได้นานยิ่งขึ้น และข้าวสารยังเอาไปทำอะไรได้ตั้งอีกมากมาย อยากให้อ่านให้จบแล้วจะพบว่ามันไม่ได้มีเอาไว้แค่หุงกินเท่านั้น คุณจะอยากใช้ข้าวสารและไม่อยากให้มันหมดถังไปเลย มาดูกันเลยว่าข้าวสารนั้นทำอะไรได้บ้าง

เอาไข่ไก่ใส่ในถังข้าวสาร

ประโยชน์ของข้าวสารที่น่าสนใจ

ทำให้น้ำทรายและเกลือนั้นแห้งอยู่ตลอดเวลา

ข้าวสารนั้นจะช่วยดูดซับความชื้นที่อยู่ในเกลือและน้ำตาล ถ้าใครกลัวจะชื้นก็เอาไปใส่ในถังข้าวสารได้เลย แล้วก็ยังไม่ทำให้น้ำตาลเหนียวติดกันอีกด้วยนะ

ทำให้ไข่ไก้สดใหม่เสมอ

ถ้าหากเอาไข่ไก่เก็บในถังข้าวสารนั้นจะเก็บได้นานถึง 6 – 8 เดือนเลย ข้าวสารนั้นจะดูดความชื้นให้ และสร้างสภาพแวดล้อมรอบไข่ให้มันแห้ง ทำให้ไข่อบอุ่น ทำให้เก็บได้นานกว่าเดิม

เอาไข่ไก่ใส่ในถังข้าวสาร

ทำความสะอาดมือ

ถ้ามือเหนียวเอาน้ำยาล้างจานมาล้างมือก็ยากนะ แต่ถ้าเอาข้าวสารสัก 2 – 3 เม็ด มาถูที่ฝ่ามือไปมาจะช่วยจัดการความเหนียวออกไปได้ง่ายดาย แล้วยังทำให้มือนุ่มด้วยนะ

ขจัดคราบหมึกบนผ้า

หากน้ำหมึกเลอะเสื้อผ้าจัดการยากมาก ๆ ซักยังแทบไม่ออก ลองใช้ข้าวหุงสุกร้อน ๆ ไปถูลงไปตอนที่หมึกยังไม่แห้งดี จากนั้นก็ค่อยซักให้สะอาดตามปกติ ก็จะขจัดคราบหมึกได้แล้ว

จัดการคราบน้ำมันบนผ้า

ไม่ใช่แค่หมึกที่ข้าวช่วยจัดการได้ คราบน้ำมันก็หายห่วงเพียงเอากระดาษไปวางในจุดที่เป็นคราบแล้วเอาข้าวโรยลงไปให้ทั่ว ปล่อยไว้ 1 วัน แล้วเอาออก คราบน้ำมันก็จะติดออกมาด้วย บนผ้าก็ไม่เหลือจากนั้นนำไปซักปกติได้เลย

เอาไข่ไก่ใส่ในถังข้าวสาร

จัดการสิวเสี้ยน

ง่ายมากเลยแค่เอาข้าวที่หุงสุกแล้วปั้นเป็นก้อน ๆ เท่าไข่ไก่แล้วเอาไปประคบบนหน้าขณะที่ยังร้อน ๆ อยู่ จะทำให้รูขุมขนเปิดแล้วก็ทำให้ผิวเนียนนุ่มยิ่งขึ้น

ใช้ในการขัดผิว

เอามาขัดผิวได้แต่จะใช้ข้าวเปลือกนะ เอาใส่ถุงผ้าแล้วชุบน้ำให้เปียก แล้วก็เอามาขัดที่ผิวกายเบา ๆ ผิวหน้าก็ได้ จะเป็นการขัดเซลผิว

ล้างหน้า

ใช้เป็นน้ำซาวข้าวเอามาล้างหน้าได้เลย จะช่วยทำให้ผิวขาวใส บำรุงผิวให้เนียนนุ่มอ่อนกว่าวัยมากขึ้น หรือจะต้มแล้วเอามาดื่มก็ได้ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี

เอาไข่ไก่ใส่ในถังข้าวสาร

ช่วยทำให้อากาศให้บริสุทธิ์

เอาโหลแก้วใส่ข้าวสารลงไป แล้วหยดน้ำหอมระเหยลงไปแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็ไปวางในห้อง กลิ่นจะหอมออกมา ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

ใช้ทดสอบอุณหภูมิ

เวลาทำอาหารก็ให้เอาข้าวสารมาใส่ลงไปในหม้อ หรือ กระทะ แล้วสังเกตสีของข้าง ถ้าหากเปลี่ยนสีก็แปลว่าเดือดและร้อนแล้ว

เห็นไหมว่าข้าวสารนั้นมีประโยชน์มาก และควรจะมีติดบ้านเอาไว้นะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ประโยชน์จากข้าวสารต้องลองดูนะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับหลาย ๆ 

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.