กดจุดนวดเท้า
เกร็ดสาระน่ารู้

กดจุดนวดเท้า แบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งຫมอ

กดจุดนวดเท้า แบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งຫมอ

กดจุดนวดเท้า นั้นทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจมาก ทำให้รู้สึกดี แถมยังแก้ได้ตั้งห ล า ย โ ร ค เลยด้วย ไม่ว่าจะเป็นไ ต วา ย, ภู มิ แ พ้, ตั บ พิ กา ร, หู ตึ ง, โ ล หิ ต จ า ง, ห ล อ ด เ ลื อ-ด หั ว ใ จ ตีบ ฯลฯ แต่จะต้องกดให้ถูกจุดนะ ลองมาดูกันเลยว่า แบบไหนถึงจะทำให้ถูกจุด และทำตามเองได้เลย

นวดกดจุดฝ่าเท้าแก้หวัด

กดจุดนวดเท้า

สำหรับคนที่เป็นหวัดบ่อย ๆ แต่ไม่มากนัก แต่ถ้าเป็นเ รื้ อ รั งห นั กๆ จะต้องไปหาหมอแต่ถ้าเบา ๆ ลองนวดกุดจุดฝ่าเท้าช่วยก็ได้ ซึ่งจุดนี้จะอยู่บริเวณข้างหัวแม่เท้า 2 ข้างเลย วิธีการ นวดคือเอานิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ วางลงไปในจุดเว้าข้างนิ้วหัวแม่เท้า ออกแรงกดที่หั ว แ ม่ มื อ และนิ้วชี้ แล้วค่อย ๆ เพิ่มแรงกดเข้าไปแล้วคลายออกคลึงไป ทำติดกันประมาณ 5 นาที ก็เปลี่ยนไปกดอีกข้างหนึ่งในตำแหน่งเดียวกัน ทำเสร็จทำให้หายใจสะดวก

นวดกดจุดฝ่าเท้าบ ร ร เ ท า โ ร ค ไ ต วา ย

เป็นจุดที่อยู่ตำแหน่ง 2 ส่วน 3 ของฝ่าเท้าไปทางส้นเท้าและอยู่ในระหว่างนิ้วกลางและชี้ของเท้าทั้ง 2 ข้างเลย วิธีการนวดก็ใช้นิ้วหั ว แ ม่ มื อนวด กดคลึงกระตุ้นแล้วค่อย ๆ เพิ่มแรงนวดไปสักประมาณ 20 นาที แล้วก็เปลี่ยนข้าง

นวดกดจุดฝ่าเท้า รั ก ษ า มือเท้าเย็น

การกดแบบนี้จะช่วยทำให้การไหลเวียนโ ล หิ ต ทำงานได้ดี จุดนี้จะอยู่กลางฝ่าเท้าในแนวเดียวกันกับนิ้วนางของเท้าทั้งสองข้าง การกดนิ้วแบบงอ ๆ จากนั้นก็กดไปตามจุดดังกล่าว ออกแรงกดแล้วค่อย ๆ เพิ่มแรงไปเรื่อย ๆ ทำข้างกันไปข้างละ 10 นาที

นวดและกดจุดฝ่าเท้าช่วย รั ก ษ า โ ร ค นิ่ ว ใ น ไ ต

เป็นโ ร คที่ที่แคลเซียมเกาะใน ไ ต มากไป พอมันเป็นก้อนแข็ง ๆ ส่งผลให้ขับถ่ายยาก วิธีนี้กดง่าย ๆ ด้วยการคลึงที่นิ้วก้อยของเท้า จากนั้นนวด ๆ ให้ทั่ว แล้วทำสลับข้างกัน ทำประมาณ 10 นาที

นวดกดจุดฝ่าเท้าป้องกันเ บ า ห ว า น

โ ร ค นี้เหมือนจะแก้ยาก แต่อาการแพ้แต่ละคนมันต่างกัน แต่การนวดกดจุดแบบนี้ก็พอช่วยได้ให้อาการบรรเทาได้ วิธีการนวดกดจุดให้งอนิ้วใดก็ได้นวด แล้วนำไปวางตรงกลางท้องนิ้วหัวแม่เท้า ให้ข้อต่อกระดูกของนิ้วที่งอสัมผัส ออกแรงกดเบา ๆ แล้วค่อยเพิ่มแรงกดเรื่อย ๆ ทำประมาน 10 นาที

 นวดกดจุดแก้ ตั บ พิ ก า ร

ตั บ เป็นส่วนสำคัญในการทำงานภายในร่างกาย การนวดกดจุดนั้นช่วยให้ ตั บ แ ข็ ง แ ร ง วิธีนวดนั้นกดจุดดังกล่าว จุดจะอยู่จากปลายเท้าและอยู่ในแนวนิ้วนางของทั้ง 2 ข้าง แล้วค่อย ๆ กด เพิ่มแรงขึ้นเรื่อย ๆ ทำสลับข้างกันไปมา 10 นาที

นวดกดจุดแก้ความ ดั น โ ล หิ ตต่ำ

เป็นการนวดช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโ ล หิ ต ทำงานได้ดี จุดนี้เป็นจุดของไต จะอยู่ตรงกลางเท้าทั้ง 2 ข้างเลย วิธีนวดคือให้งอนิ้วแล้วเอานิ้ววางไว้กลางฝ่าเท้า โดยค่อย ๆ เพิ่มแรงกดเรื่อย ๆ ทำประมาณ 10 นาที

ลองนวดกันดูนะ เป็นการผ่อนคลายอย่างดีเลย แต่ละจุดจะส่งผลต่อระบบภายในของร่างกาย ทำให้แก้ได้หลาย ๆ อาการ ถ้าใครไม่เคยนวดเท้าแล้วลองนวดดู จะรู้สึกติดใจ เพราะว่ามันสบายจริง ๆ

Cr.ขอขอบคุณข้อมูลจาก yesspathailand, postnoname

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.