หากอยู่กินด้วยกันแบบไม่จดทะเบียนสมรส
ข่าวสาร

เจอแน่ๆ หากอยู่กินด้วยกันแบบไม่จดทะเบียนสมรส

เจอแน่ๆ หากอยู่กินด้วยกันแบบไม่จดทะเบียนสมรส

อยากจะเตือนในทุกคู่เอาไว้โดยเฉพาะผู้หญิง หากอยู่กินด้วยกันแบบไม่จดทะเบียนสมรส ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมาน้ำตามี น อ งแล้วยังต้องเสียหายหลายอย่างด้วยนะ แม้จะมีการจัดการแต่งใหญ่โตแต่ถ้าหากไม่จดทะเบียนสมรสมันก็ไม่ได้เป็นคู่สามีภรรยากันอย่างถูกกฎหมาย และในทาง ก ฎ ห ม า ยนั้นไม่ถือว่าเป็นสามีภรรยากันด้วยนะ เหมือนกันว่าทั้งคู่ต่างก็ยังโสด ยังมีสิทธิ์ที่จะไปมีคนอื่นได้อีกด้วย แม้ว่าจะอยู่ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจกันมากแค่ไหนก็ควรจะจดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องนะ

หากอยู่กินด้วยกันแบบไม่จดทะเบียนสมรส

หากไม่จดทะเบียนสมรสจะเป็นอย่างไรบ้าง

– ไม่ว่าจะคบกันมายาวนานแค่ไหน 20 ปี 30 ปี จะกี่ปีก็ตาม แม้กระทั่งมีการจัดงานแต่งอย่างเป็นทางการ มีพยานรู้เห็นเยอะแค่ไหนก็ยังไม่ถือว่าเป็นสามีภรรยากันในทางก ฎ ห มา ยอยู่ดีนะ แต่จะเป็นเพียง “คู่นอน” เท่านั้น หากฝ่ายไหนนอกใจ หรือมีปัญหาต้องเลิกรากัน ก็จะเรียกร้องอะไรไม่ได้เลยนะ

– สั ง ค ม อาจจะรู้ว่าคุณคบกัน อยู่ด้วยกันแต่ถ้าหากไม่มีทะเบียนสมรส หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีการยกทรัพย์สินให้กับผู้อื่นไป ก็เป็นสิทธิ์ของเขาเต็มตัวและคุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องเอาอะไรกับทรัพย์สินนั้นได้เลย ถ้าไม่มีทะเบียนสมรสก็ไม่มีสิทธิ์ในทรัพย์สินของอีกฝ่ายนะ

– ต่อให้คุณมาก่อนนานแค่ไหน หากอีกฝ่ายไปจดทะเบียนกับคนอื่น คุณ “ก็จะกลายเป็นน้อย” ทันที ระยะเวลาจึงไม่เกี่ยว มาก่อน ไม่เกี่ยว มันเกี่ยวที่ว่าใครจดทะเบียนสมรสก่อน

– ต่อให้มาก่อนนานแค่ไหนถ้าไม่มีทะเบียนสมรส ก ฎ ห ม า ย ก็ช่วยอะไรไม่ได้นะ เสียเปรียบมากเห็น ๆ ฉะนั้นก็จดให้ถูกต้องไว้เถอะจะดีกว่า สำหรับทั้งสองฝ่ายเลย

– หากคนรักของคุณไปมีคนอื่น แล้วคุณไปตามหึง ตามหวงเขา โดยที่คุณไม่มีทะเบียนสมรส แต่ทางนั้นดันมีทะเบียนสมรส รู้ไหมว่าคุณที่ผิดก็คือ “คุณคนเดียว” เลย

– แม้ว่าจะคอยช่วยเหลือกันมาตลอดทุกเรื่อง รักเขามากแค่ไหนถ้าหากมีวันต้องแยกทางกัน คุณไม่มีสิทธิ์ในเงินเขา ทรัพย์สินเขาแม้แต่สตางค์เดียวเลยนะ

– หากใครอ้างว่าไม่อยากจะทะเบียนสมรสเพราะอ้างงาน อ้ า ง ธุ ร กิ จ อ้างต่าง ๆ นานา ก็อย่าไปแต่งด้วยเลยเพราะนั่นมันเห็นแก่ตัวสุด ๆ การอยู่กินเฉย ๆ ก็ถูกเอาเปรียบมากแล้ว ระวังจะต้องน้ำตาเ ช็ ด หั ว เ ข่ า

หากอยู่กินด้วยกันแบบไม่จดทะเบียนสมรส

หากเขารักคุณจริง ๆ และคุณก็รักเขาจริง ๆ ควรอย่างยิ่งที่จะจดทะเบียนสมรสให้เรียบร้อย เพื่อ ผ ล ป ร ะ โ ย  ช น์ที่เกื้อกันที่แท้จริงได้ การอยู่กินกันเฉย ๆ แม้จะคบกันมานานหลายปีก็ยังเป็นได้เพียง “คู่นอน” ซึ่งมันดูไม่มีเกียรติอะไรเอาเสียเลย ชายใดก็ตามหากคุณรักหญิงใดก็ควรจะขอเธอแต่งงานและจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องด้วย คู่ไหนแต่งแล้วอยู่กินกันแล้วแต่ยังไม่จดทะเบียนให้รีบไปจัดการเลย

Cr.ขอขอบคุณข้อมูลจาก postsara

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.