Home ข่าวทั่วไป 10 เหตุผลที่ควรกินแตงกวาให้มากขึ้น มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด

10 เหตุผลที่ควรกินแตงกวาให้มากขึ้น มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด

10 เหตุผลที่ควรกินแตงกวาให้มากขึ้น ซื้อติดบ้านเอาไว้

10 เหตุผลที่ควรกินแตงกวาให้มากขึ้น มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด

แตงกวานั้นเป็นผักที่มีประโยชน์มากๆ ใช้ทานสดๆ เลยก็ได้ หรือจะปรุงสุกก่อนก็อร่อย เอามาทำได้หลากหลายเมนู แถมยังมีประโยชน์ในการใช้เป็น ผ ลิ ต ภั ณ ฑ์  บำรุงผิ วแบบสูตรธรรมชาติได้อีกด้วย ส า ร พั ดสรรพคุณของแตงกวานั้นยังมีอีกเยอะ วันนี้เราได้เอามาฝากทุกคนทั้งหมด 10 ข้อ แล้วคุณจะอย ากมีแตงกวาติดบ้านไว้ใช้แน่นอน มีอะไรบ้างมาติดตามอ่ า นกันได้เลย

1 เวลาร่างกายขาดน้ำมากๆ แล้วไม่สามารถจะหาน้ำเปล่ามาดื่มได้แต่มีแตงกวา เราสามารถทานแตงกวาแทนได้ เพราะว่าแตงกวามีน้ำเยอะ อย่ างน้อยก็พอให้ร่างกายลดการกระหายน้ำได้มากพอสมควร แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำให้คอยจิบน้ำเป็นประจำระหว่างวัน เพราะร่างกายนั้นจะขาดน้ำแทบไม่ได้เลย

2 แตงกวายังเป็นตั วช่ ว ยทำให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล มีสุขภาพดี ขาวกระจ่างใส เพียงใช้แตงกวามาปั่นให้ละเอียดจากนั้นก็เอามาพอกหน้าไว้ 15 นาที จากนั้นค่อยใช้น้ำเย็นล้างออก จะช่วยบำรุงผิวและกระชับรูขุมขนด้วย ทำให้ดูอ่ อ น เ ย าว์มากขึ้น

3 ทานแตงกวาจะทำให้ร่างกายเย็นลง จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ ฉะนั้นเวลาเพลียๆ มาทานแตงกวาก็ไม่เ ล วเลยนะ

4 ช่วยในการลดส  าร พิ ษในร่างกาย แตงกวานั้นช่วยในการปัดกวาดข อ ง เ สี ย ต่างๆ ออกจากร่างกายได้เป็นอย่ างดี

5 มีวิตามินซีสูงมากถึง 20 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม มีวิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และเบต้าแคโรทีนสูงอีกด้วย แน่นอนว่าแต่ละส ารอาหารนั้นล้วนสำคัญต่อร่างกายทั้งนั้น

6 ทานแตงกวาเป็นประจำจะทำให้ผิวพรรณดูอิ่มเอิบ มีน้ำมีนวล ขาวกระจ่างใส แลดูอ่อนเย าว์

7 สำหรับคนที่ลดน้ำหนักอยู่ กลัวว่ารูปร่างจะไม่สมส่วน การทานแตงกวานั้นมีแคลอรี่น้อย ไม่ทำให้อ้วนอย่ างแน่นอน ทานแล้วจะยิ่งทำให้มีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

8 ปัญหาก ลิ่ นปากแตงกวาจะช่วยจัดการได้ เพียงเอาแตงกวามาเคี้ยวเล่นๆ ก็จะสามารถช่วยลดกลิ่นปากได้แล้ว

9 สำหรับคนที่มีอาการท้องผูก ทานแตงกวาจะสามารถช่วยได้ดีทีเดียว เพราะว่ามีก า กใยอาหารสูง เพราะว่าน้ำในแตงกวานั้นจะเป็นตัวช่วยทำให้ระบบขั บ ถ่ า ยทำงานดี ย่อยอาหารง่าย

10 แตงกวาช่วยจัดการกับอ า ก า ร เ ม า ค้ า งได้ สำหรับคนที่มักจะ สั ง ส ร ร ค์อยู่บ่อยๆ คงจะมีอาการ เ ม า ค้ า ง แต่แตงกวามันช่วยได้ โดยให้เอาแตงกวาไปแช่เย็นไว้ 3 ชิ้น แล้วก็เอามาทานได้เลย

แตงกวานั้นมีประโยชน์มากๆ นอกจากทั้งหมดที่เรากล่าวมานี้ ยังมีอีกส ารพัดอย่ างเลยที่ได้จากการทานแตงกวา

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์ คน … …