Home ข้อคิด 10 ข้อ นิสัยภรรยาดี สามีคนไหนได้ไป ถือว่าโชคดีมาก

10 ข้อ นิสัยภรรยาดี สามีคนไหนได้ไป ถือว่าโชคดีมาก

10 ข้อ นิสัยภรรยาดี สามีคนไหนได้ไป ถือว่าโชคดีมาก

10 ข้อ นิสัยภรรยาดี สามีคนไหนได้ไป ถือว่าโชคดีมาก

คนสองคนพอตกลงแต่งงานกันแล้วก็เป็นหนึ่งเดียวกัน เรียกว่าครอบครัวที่จะต้องช่วยกันสร้าง ช่วยกันดูแล และสามีก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี พร้อมกันนั้นภรร ย าเองก็ต้องทำหน้าที่ภรร ย าที่ดีให้ได้เช่นกัน เพื่อให้ครอบครัวอบอุ่นและมั่นคง วันนี้จะพามาดู 10 นิสัยที่บอกว่าภรร ย าที่ดีควรจะมี ใครอย ากจะเป็นภรรย าที่สามีภูมิใจลองมาอ่านและทำตามใน บ ท ค ว า มนี้ได้เลย

1 คอยให้กำลังใจสามีเสมอ

ไม่ว่าเขาจะเจอปัญหาอะไรมา ผิดพลาดบ้างก็ไม่ควรจะซ้ำเติม กำลังใจต่างหากที่เขาต้องการ บางทีการซ้ำเติมนั้นอาจจะได้รับหนักหนามาจากที่ทำงาน มาจากภายนอกแล้วปัญหาต่างๆ มันจะหาทางออกเจอได้หาเรามีกำลังใจ พอมีกำลังใจก็จะมีสติมากพอนั่นเอง

2 ประหยัดใช้เงิน

ภรรย าจะต้องรู้จักบริหารเงินให้เป็นไม่ใช่ช็อปเก่ง จ่ายเก่งอย่ างเดียว ควรมีแผนการเงินให้ดี เพราะหากฟุ่มเฟือยนั้นต่อให้หาได้มากแค่ไหนก็ไม่พอแน่นอน แต่ภรรย าที่รู้จักใช้แต่พอดีเก็บเป็นนั้นจะพาครอบครัวมั่งคั่งได้เลย

3 เสมอต้นเสมอปลาย

ก่อนนี้เคยรักสามีอย่ างไรก็จงเป็นแบบนั้น เคยใส่ใจเขาแค่ไหน รักมากเท่าไหร่ก็จงเท่าเดิม ไม่ใช่นับวันยิ่งบ่ นเก่ง ด่ า ก ราด  ชี้หน้ า ด่ าๆ บ่นทั้งวัน มันคงไม่มีสามีที่ไหนชอบแน่นอน มันมีแต่จะทำให้ความสัมพันธ์บั่นทอนลงทุกวัน

4 จงเชื่อมั่นในตัวสามี

หากคุณไม่เชื่อมั่นในตัวเขาแล้วใครจะเชื่อ ในเมื่อคุณอยู่ข้างๆ เขา แม้ในบางครั้งเขาอาจจะล้มเหลวก็ไม่ควรจะซ้ำเติม แต่จงเชื่อมั่นว่าสักวันเขาจะต้องทำสำเร็จอย่ างแน่นอนเพียงแต่มันอาจจะช้าบ้างก็ให้อดทนรอ

5 ให้เกียรติครอบครัวเขา

ในเมื่อแต่งงานกันแล้วครอบครัวสองบ้านก็รวมกันเป็นหนึ่ง เรารักเขาเราก็ต้องรักครอบครัวเขาเหมือนกัน จะต้องให้เกียรติพ่อ แม่ พี่ น้อง ของเขาด้วย เพราะมันคงไม่มีความสุขนักหากคุณแต่งงานกับลูกเขาแต่ว่าเข้ากับครอบครัวเขาไม่ได้

6 สนับสนุนสิ่งที่เขาทำ

หากสิ่งที่เขากำลังทำนั้นมันไม่ได้ผิดศีลธรรม ไม่ผิดกฎหมายอะไร แม้มันจะไม่ได้ยิ่งใหญ่ในส า ย ต าใครก็จงสนับสนุนเขา เพราะสิ่งนั้นมันอาจจะยิ่งใหญ่สำหรับเขาก็เป็นได้ และคุณเองจะเป็นกำลังใจ เป็นแรงผลักดันช่วยให้เขาไปถึงเป้าหมายได้สำเร็จก็เป็นได้

7 ดูแลบ้านให้ดี

หากเหนื่อยสามีก็ควรต้องช่วยภ ร ร ย าเหมือนกัน งานบ้านมันไม่ใช่ของง่ายแต่ภ ร ร ย าก็ไม่ควรจะละทิ้งงานบ้าน ควรจะสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ เพื่อให้บรร ย ากาศในบ้านมันน่าอยู่มากขึ้น หรือถ้าไม่ว่างจริงๆ ก็ใช้วันหยุดจากงานช่วยกันทำความสะอาดบ้าน

8 เป็นที่ปรึกษาให้กันได้

เวลาอีกฝ่ายกำลังมีปัญหาอะไรอยู่ก็ควรจะต้องปรึกษากันได้ อย่ าทำอะไรคนเดียว อย่ าลืมว่าคุณนั้นไม่ได้ตัวคนเดียวแล้ว มีอะไรก็เล่าให้กันฟังจะได้ช่วยกันหาทางแก้ไข หรือหากช่วยอะไรไม่ได้เลยจริงๆ ก็เป็นผู้ฟังก็ได้ให้เขาได้ ระ บ า ยหรือคอยอยู่ข้างๆ เขาแค่นั้นมันก็ดีมากแล้ว

9 มีวุฒิภาวะมีความอดทนสูง

อ ย่ าบอกว่ารักจริงเราจะต้องไม่ได้อดทน บางครั้งเราก็จะต้องอดทนเหมือนกันอิสระเสรีมันไม่ได้มีเหมือนตอนโสดแน่นอน คนเรามันมีทั้งข้อดี ข้อเสีย หากคุณทะเลาะกัน เจอข้อบกพร่องของกันก็ไม่ควรจะ ด่ า ท อ พูดทำ ร้ า ย จิ ต ใ จกัน ต่อให้ทะเลาะกันแรงแค่ไหนก็ควรจะคิดถึงใจของอีกฝ่ายเสมอ อะไรยอมได้ก็ควรยอมบ้าง ความเป็นตัวเองมันไม่เต็มร้อยอยู่แล้ว ถ้า อ ย า กเต็มร้อยก็อย่ ามีแฟนเลยไปอยู่คนเดียว

10 มีเสน่ห์ป ล า ย จ วั ก

ไม่ว่ายุคสมัยไหนเสน่ห์ป ล า ย จ วั ก ก็ยังคงใช้ได้ผลเสมอนะ หัดทำงานครัวให้เก่งบ้าง ทำกับข้าวให้สามีทาน อาจจะไม่ต้องถึงขั้นอร่อยระดับเชฟดังแต่เอาให้ทานได้และตั้งใจทำ เท่านี้ก็เอาใจสามีอยู่หมัดแล้ว หากทำไม่เป็นก็ฝึกกันได้ มีเมนูง่ายๆ มากมาย ใครไม่ค่อยได้ทำอาหารก็ค่อยๆ ลองฝึกทีละน้อยได้นะ

สาวๆทั้งหลายมีครบ 10 ข้อหรือยัง การเป็นภรรย าที่ดีหากจะให้ดีก็ควรจะเก่งด้วยนะ ถึงจะอยู่ได้สบายๆ ในยุคสมัยนี้ แต่คุณสามีก็ไม่ควรจะทำลายความรักของภ ร ร ย าเช่นกัน ในเมื่อคุณมีภ ร ร ย าที่ดีแล้วก็ควรจะต้องดูแลเธอให้ดี เพราะว่าหากทำไม่ดีกับเธอจากที่คุณจะได้มีรักดีๆ มั่นคงย าวนาน เธอก็เปลี่ยนไปเป็นคนที่แสนดีของคนอื่นได้ พอเป็นแบบนั้นก็อ ย่ า มานั่งเสียใจทีหลังนะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผิวขาวใส ฝ้าหาย สูตรสบู่ครีมมะขามเปียก ทำใช้เอง

ผิวขาวใส ฝ้าหาย สูตรสบู่ครีมมะขามเปียก ทำใช้เองง่ายๆ อย … …